[Book review ] Nhà giả kim

Cuốn sách được viết bởi Paulo Coelho là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách Nhà giả kim được dịch ra 56 thứ tiếng và bán được hơn 65 triệu bản trên khắp thế giới.

Cậu thanh niên Santiago với niềm đam mê cháy bỏng được đi đây, đi đó được khám phá được tận mắt nhìn thấy những chân trời mà mình chưa từng đặt chân tới. Cùng với đàn cừu của mình cậu ta đã có thể đặt chân đi hết mọi nơi khắp vùng Andalusia. Và phần thưởng cho cậu đó là những điềm báo, những chỉ dẫn cứ lần lượt tới. Từ giấc mơ về đống kho báu tại kim tự tháp cổ đến ông vua già Melchisedek. Tất cả, tất cả như muốn góp sức với cậu để theo đuổi để đi tìm con người mình với cái mà cậu gọi là “Tâm linh vũ trụ”

Trong cuộc đời mỗi người ai ai cũng có những giấc mơ, những theo đuổi hãy thực hiện nó như hai câu nói xuyên suốt mạch truyện là : “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ” và Maktub – God knows (ý muốn nói tất cả mọi việc đều có sự sắp xếp của nó ). Mỗi một con người khi đã đạt được những ước mơ đó, tìm hiểu được sự tồn tại của mình thì cũng giống như những nhà giả kim tiêu tốn một đời để có được quả trứng vàng và lo nước bất tử vậy.

Một cuốn sách cuốn hút ta suy nghĩ về ước mơ, về định hướng, về sự kiên định theo đuổi niềm mơ ước của bản thân, dạy cho ta cách chiến thắng với những cám dỗ của thói quen, của cuộc sống thường nhật. Dạy cho ta biết cách nhìn xa trông rộng, cách tự tin với chính bản thân mình và muốn đạt được bất kì điều gì hãy ngay lập tức bắt tay thực hiện nó.

  • Một cuốn sách không thể không đọc để finding yourself

Hieu Doan  – Và mỗi chúng ta hãy sống trọn ven ước mơ của mình !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s