[Chuyện nghề] – Vai trò nhiệm vụ của mỗi mắt xích trong tổ công nghệ.

Công nghệ ngày nay đã phát triển đến mức nó đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với những người có đào tạo chuyên sâu . Công nghệ đã trở thành nổ lực của cả một tổ công nghệ. Bài viết này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự cấu thành và vai trò nhiệm vụ của mỗi mắt xích trong tổ công nghệ.

1. Nhà khoa học : là người tìm kiếm để thiết lập các quy tắc và lý thuyết mới đã qua trải nghiệm và kiểm tra. Những phát minh khoa học là nền tảng cho sự phát triển của những ứng dụng thực tế của thời kì sau khi phát hiện ra chúng.lam-nha-khoa-hoc-dien-uong-nuoc-tu-binh-thi-nghiem

2. Người kỹ sư :  Là những người rèn luyện về khoa học toán học và các quá trình công nghiệp nhằm chuẩn bị áp dụng các nguyên lý do nhà khoa học phát hiện ra. Họ làm việc trong lĩnh vực liên quan đến việc biến đổi các nguyên liệu thô và các nguồn năng lượng thành những sản phẩm dịch vụ cần thiết. Quá trình thiết kế là áp dụng một cách sáng tạo các sản phẩm mới hay các hệ thống mới, đó là chức năng duy nhất của người kỹ sư. Thông thường người kỹ sư sử dụng các nguyên tắc đã biết và các tài nguyên có sẵn để đi đến một kết quả có ích với một chi phí hợp lý.

thanhnha-155115025144-ky-su

3. Nhà công nghệ :

Thường tốt nghiệp sau 4 năm học về công nghệ thiết kế, trong thời gian đó họ học khoa học toán học và các quá trình công nghiệp. Trong khi kỹ sư chịu trách nhiệm về nghiên cứu và thiết kế thì các nhà công nghệ chỉ quan tâm đến việc áp dụng các nguyên lý kỹ thuật để lập kế hoạch, thiết kế chi tiết và sản xuất.

Các nhà công nghệ sử dụng sự hiểu biết của mình về các nguyên lý kỹ thuật công nghệ, về chế tạo và thử nghiệm để theo dõi việc thực hiện đầy đủ các dự án và các sản phẩm. Họ cũng hỗ trợ quảng bá với người tiêu dùng khi sản phẩm được đưa vào sử dụng.

4. Nhà kỹ thuật viên :

Họ hỗ trợ cho kỹ sư và nhà công nghệ ở mức thấp hơn. Nói chung họ làm việc như một mối liên hệ giữa các nhà công nghệ và công nhân. công việc của họ có thể thay đổi khác nhau từ việc tiến hành các thí nghiệm hàng ngày ở phòng thí nghiệm đến việc giám sát công nhân ở trong sản xuất hay xây dựng. Thông thường các kỹ thuật viên phải có 2 năm thực tập kỹ thuật sau đại học.

AAEAAQAAAAAAAA1GAAAAJDQ3MWRjMWJlLWFjZGYtNGJlNi04MTU3LTAzNDY5OGZmMmU5NA

5. Người thợ (Công nhân) : 

Là người tham gia vào thực hiện ý đồ thiết kế bằng cách sản xuất ra chúng bằng bản hướng dẫn chi tiết của người kỹ sư. Công nhân có thể là một thợ máy chế tạo ra các chi tiết của sản phẩm hoặc có thể là một thợ điện đang lắp ráp các chi tiết của máy điện. Tài năng của người thợ chế tạo ra một chi tiết theo bản hướng dẫn chi tiết cũng cần thiết như tài năng của người kỹ sư thiết kế ra chi tiết đó. Các người thợ bao gồm thợ điện, thợ hàn, thợ máy, thợ sản xuất, thợ phác thảo bản vẽ và thành viên của nhiều nhóm tác nghiệp khác.

1411530762-cong-nhan

6. Người thiết kế : Người thiết kế có thể là một kỹ sư, một nhà sáng chế hoặc một người có tài năng đặc biệt trong việc phát minh ra các giải pháp có tính sáng tạo.

hqdefault

7. Nhà tạo hình : 

Chỉ quan tâm đến hình thức bên ngoài của sản phẩm hơn là sự phát triển của chức năng sản phẩm. Người tạo dáng phải có một trình độ nhận thức thẩm mỹ cao và đoán được xu hướng thẩm mỹ của người tiêu dùng về mặt hàng đó.

mau2-6a154

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s